Dịch vụ

Sản phẩm

Tin tức

Hiển thị nội dung trong lập trình PHP

Bạn có muốn tìm hiểu cách hiển thị dữ liệu trong lập trình PHP? Đăng dữ liệu là thông tin có liên quan về bài đăng trên blog của bạn như ngày xuất bản, danh mục, tên tác giả, v.v. Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách hiển thị dữ liệu với công cụ PHP.

        1Hướng dẫn cấu trúc thẻ HTLM

Trước tiên bạn cần phải tiếp cận với cấu trúc thẻ HTLM – là bước đầu tiên để đi đến viết content hiển thị nội dung cho website của bạn.


Nghĩa là trong phần đó, chúng ta cho mỗi post hiển thị ra đều nằm trong thẻ 

với ID là post-$id-của-post cùng với các class tượng trưng cho nó.

Tiếp đó, khu vực .entry-thumbnail mình sẽ dùng để hiển thị ảnh đại diện của post. Phần .entry-header sẽ hiển thị tên post và thông tin của post, phần .entry-content là hiển thị nội dung của post.

        2. Viết Code cho .entry-thumnail

Mục đích của mình là hạn chế viết code trực tiếp nên bây giờ chúng ta sẽ tạo hàm trong functions.php để hiển thị từng phần. Trước tiên là chúng ta sẽ tạo hàm hiển thị ảnh đại diện (thumbnail) như sau


Mình đã có viết comment chi tiết trong đó rồi đó, bạn chịu khó đọc nhé thay vì mình sẽ giải thích ở đây để nó dài dòng. Nhưng có một điểm mấu chốt về code hiển thị ảnh thumbnail này đó là bạn được quyền tùy chỉnh size ảnh sẽ xuất ra thông qua tham số $size trong hàm.

Và bây giờ chúng ta sẽ chèn cái hàm vừa tạo vào khu vực hiển thị thumbnail và khai báo tên size ảnh cần sử dụng, chúng ta sẽ sử dụng size tên là thumbnail (mặc định của WordPress).


Trong đó, thumbnail là tên của size ảnh được thiết lập trong Setting Media Nếu bạn có thử ra trag chủ xem thì nó sẽ như thế này rồi nè.

        3. Code cho .entry-header

Phần này chúng ta sẽ cho hiển thị tiêu đề của post, và trong mỗi tiêu đề chúng ta chèn một cái link để dẫn vào trang chi tiết của bài đó.

Bây giờ là tiếp tới phần .entry-header, chúng ta sẽ viết một hàm hiển thị cái tiêu đề của post nha. Tiếp tục viết đoạn code sau vào file functions.php:


Và thêm hàm thachpham_entry_header() vào .entry-header nhé.


Kế tiếp nữa là tạo thêm một hàm hiển thị thông tin của post như bài này đăng bởi ai, đăng lúc nào, bla bla…Vẫn là viết vào functions.php nhé.


Sau đó chèn thêm hàm này ngay bên dưới hàm thachpham_entry_header() như thế này:


Bây giờ ta đã có cái meta hiển thị khá ok rồi nè

Trên đây là một số hướng dẫn cách viết code hiển thị nội dung content cho website của bạn, xây dựng một website chuyên nghiệp và hấp dẫn bạn cần có thêm những cách viết code của các phần khác trong website của mình. Hi vọng bạn đã có được những thông tin cần thiết và áp dụng thành công cho website của mình.