Dịch vụ

Sản phẩm

Tin tức

Xây dựng header và footer cho website của bạn

Để xây dựng một một trang web chỉn chu và thu hút người đọc, bạn cần phải học những kỹ năng chỉnh sửa một văn bản cũng như việc chỉnh sửa một văn bản cho hoàn chỉnh là những bước đầu để có một trang web được đón nhận và đánh giá cao mà trong đó xây dựng header và footer là một trong những kỹ năng cần thiết.

  1. Header và footer là gì?

Header là đầu trang, bạn có thể Edit nó để ghi tên, ngày tháng ... 
Footer là chân trang, thường thì phần này họ để đánh số trang tự động... 
sau khi định dạng cho 2 phần này thì khi In ra ở mọi trang đều xuất hiện những nội dung này ở đầu và chân trang. bạn đã vào được giao diện của nó thì bạn hãy chọn định dạng mà bạn muốn hiển thị bằng cách click chuột trái vào Header & Footer trên thanh công cụ, sau nó nó hiện ra bảng chọn cho bạn.

Header

Thông thường các dải trên đầu trang của một trang web với một tiêu đề lớn và một biểu tượng. Đây cũng là nơi thường có thông tin chung về một trang web, chẳng hạn như điều hướng trang web và thông tin liên lạc chính.

Thân hình

Đây là khu vực lớn ở trung tâm chứa hầu hết nội dung độc đáo của trang web, ví dụ như thư viện ảnh bạn muốn hiển thị hoặc một bài báo về tính năng mà bạn muốn khách truy cập của mình đọc. Đây là khu vực thay đổi từ trang này sang trang.

Footer

Đây là dải ở cuối trang web. Thông thường nó chứa bản in phạt, thông báo bản quyền, liên kết truy cập nhanh và / hoặc thông tin liên lạc. Giống như tiêu đề, chân trang là nơi để đặt thông tin chung - chỉ có thông tin ở chân trang là không quan trọng.

  1. Lập kế hoạch xây dựng trang web với header và footer

Một khi bạn đã lên kế hoạch cho nội dung trang web của bạn, bước tiếp theo là tìm ra nội dung bạn muốn đặt trên tiêu đề ( header), nội dung đi vào phần cơ thể ( body) của mỗi trang web và nội dung bạn muốn đưa vào trang của bạn (footer).

Lưu ý rằng sẽ có một vài phần phổ biến nhất, nếu không phải là tất cả các trang. Các yếu tố này có thể bao gồm biểu trưng trang web của bạn, trình đơn điều hướng, chi tiết email / liên lạc nhanh, thông báo bản quyền, liên kết đến các điều khoản và điều kiện, vv Sau đó, cũng sẽ có các phần tử và nội dung độc đáo cho mỗi trang web (ví dụ: trên trang Liên hệ với chúng tôi hoặc một bộ sưu tập ảnh trên trang Photos).

Đối với các phần tử phổ biến cho hầu hết các trang, bạn có thể cân nhắc đặt chúng vào tiêu đề trang hoặc cuối của trang. Cơ thể là nơi mà tất cả các thông tin độc đáo nên đi.

  1. Làm thế nào để xây dựng header và footer?

Xây dựng header và footer cho một ứng dụng hay một trang web là một thao tác không quá phức tạp mà bất cứ một lập trình viên nào cũng phải thông thạo để có được một trang web hoàn chỉnh và ưng ý nhất. và bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cách để xây dựng header và footer admin một cách đầy đủ nhất.

  • Xây dựng header

Để xây dựng header admin bạn chỉ cần chú ý và làm theo đúng những hướng dẫn theo từng bước của bài viết này là có thể có được một header do chính mình thiết kế rồi.

Đầu tiên chúng ta sẽ code phần này trong file admin/includes/header.php, các bạn mở file này lên và copy nội dung này :

Ở phần navbar, chúng ta sẽ kiểm tra có tồn tại đăng nhập không để hiển thị navbar tương ứng.

Sau khi thực hiện xong những bước ở trên bạn nên cho chạy thử chương trình vừa được lập xong để chắc chắn rằng không có bất cứ một sự cố ngoài ý muốn hay lỗi nào diễn ra trong quá trình thực hiện để không làm ảnh hưởng đến những bước tiếp theo.

Nếu kết quả sau khi chạy thử ra hình như dưới đây thì bạn đã thành công trong việc xây dựng fooder rồi đấy

  • Xây dựng footer

Sau khi xây dựng xong header thì phần còn lại và cũng quan trọng không kếm đó là xây dựng footer, vì là một cặp thao tác luôn đi với nhau nên để có một trang web hoàn chỉnh thì bạn cần phải hoàn thành cả hai phần này cũng nhau. Và bây giườ thì cùng nhau xây dựng footer.

Phần này chúng ta sẽ viết ở file admin/includes/footer.php, các bạn mở file lên và copy đoạn code này :

Giờ các bạn chạy lại và xem nguồn trang nó như hình không nhé và kiểm tra mấy cái đường dẫn thư viện Ok chưa.

 

Vậy là bài viết giới thiệu về header và footer cũng như cách xây dựng nó cho một ứng dụng hay một trang web đã kết thúc tại đây, rất mong rằng bạn đã có được những thông tin hữu ích cho quá trình thực hiện xây dựng website của mình.