Dịch vụ

Sản phẩm

Tin tức

Mẹo hiển thị danh sách bài viết mới nhất nhanh chóng

Trong thiết kế website thì hiển thị danh sách bài viết mới nhất là điều không thể thiếu. Vậy cách thực hiện như thế nào còn là câu hỏi nhiều người muốn được giải đáp.

1. Lên ý tưởng

Đây là khâu đầu tiên để hiển thị danh sách bài viết mới nhất. Ở khâu này, khách hàng và người thực hiện sẽ cùng nhau lên ý tưởng cho website của mình sao cho hiển thị danh sách bài viết mới nhất đạt kết quả cao.

Đó có thể là các plugin: những plugin này làm nhiệm vụ giúp cho các bài viết mới đến được khách hàng một cách nhanh nhất. Giúp khách hàng tiếp nhận thông tin cũng như những chương trình khuyến mãi trong thời gian ngắn. Như vậy khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận đến website của bạn nhiều hơn.

Các plugin có thể chọn là Recent postss widget extended...ở phẩn này nếu chịu khó tìm hiểu thì có rất nhiều plugin cho bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn những plugin phù hợp với website và góp phần làm cho website của mình đẹp hơn, hấp dẫn hơn.

Thứ 2 nữa bạn cũng có thể dùng Widget có sẵn trong workpress để hiển thị danh sách bài viết mới nhất. Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ thụ động bởi trong những widget có sẵn cũng chứa nhiều tính năng. Giúp cho bài viết của bạn đến được khách hàng một cách tốt nhất, rộng rãi nhất. Ưu điểm của widget này là nhanh gọn, ít tốn thời gian đi tìm kiếm những thông tin phù hợp. Tất cả đã được tập hợp lại và công việc của bạn chỉ là lựa chọn cho phù hợp với mục đích cũng như nhu cầu sử dụng mà thôi.

Một cách chính xác nhất để thấy được hiển thị danh sách bài viết mới nhất là hãy sử dụng câu lệnh Wp-query. Khi dùng câu lệnh này thì những bài viết mới nhất sẽ hiển thị về trang đầu cho bạn. Việc của bạn bây giờ là tìm kiếm những bài bạn ưa thích và click vào đó mà thôi. Điều đặc biệt ở lệnh này là bạn hoàn toàn chủ động trong việc kiểm soát số bài viết được hiển thị. Có thể nhiều hay ít số bài viết nhưng tất cả những bài viết đều đảm bảo nội dung đầy đủ và chính xác nhất. Điều này giúp cho người đọc hình dung được những dụng ý cũng như mục đích mà bài viết hướng tới.

2. Quá trình thực hiện

Quá trình hiển thị danh sách bài viết mới nhất cần trải qua một giai đoạn cụ thể.

Đầu tiên bạn phải chuẩn bị cho mình một array chứa tất cả những điều kiện cần có để hiển thị danh sách bài viết mới nhất.

Trong array đó sẽ bao gồm một số mục chính như:

  • Số bài viết cần hiển thị hay còn gọi là posts-per-page. Ở mục này bạn hãy lựa chọn những bài viết đặc sắc và có nội dung mới nhất để hiển thị lên website của mình. Điều đó giúp cho khách hàng tiềm năng có thể thấy được trang web của bạn có đổi mới và thay đổi bài viết liên tục. Giúp cho khách hàng có nhiều hứng thú hơn trong việc truy cập vào trang web mà bạn thiết kế nên.
  • Cat là mục thứ 2 trong array hiển thị danh sách bài viết mới nhất. Mục này chính là những ID mà bạn cần xuất ra trong quá trình hiển thị. Nhờ mục này mà khách hàng có thể thấy bài viết của bạn một cách nhanh chóng, rõ ràng nhất. Mục này khá là quan trọng vì khi xuất ra thì khách hàng mới tiếp cận được những bài viết mới nhất của website.
  • Phần tiếp theo không thể thiếu chính là ngày hiển thị. Phần mềm hỗ trợ đó chính là orderby, theo như phần mềm này thì hiển thị danh sách bài viết mới nhất sẽ được hiển thị theo ngày. Ngày nào mới nhất sẽ được lên đầu trang và dần dần theo số ngày viết. Như thế khách hàng sẽ tiện theo dõi website của bạn hơn. Bởi nếu không hiển thị danh sách bài viết mới nhất sẽ không ai có thể biết được bài đó viết ngày nào, thời gian nào để theo dõi. Tất nhiên điều đó sẽ làm cho website kén người vào và doanh thu sụt giảm.

Ngoài 3 option kể trên thì còn có nhiều option để bạn lựa chọn nữa. Những option đó đều góp phần cho website của bạn được nhiều người chú ý và truy cập nhiều hơn.

Phần thứ 2 trong đề mục thực hiện chính là truy xuất bài viết. Bài viết được truy xuất ra sẽ hiển thị danh sách bài viết mới nhất cho bạn. Bạn tất nhiên có thể quyết định bài viết nào được truy xuất thông qua những câu lệnh. Phần này kết hợp với các mục array ở trên sẽ cho bạn kết quả trả về như mong muốn.

Những bài bạn không muốn truy xuất thì có thể thêm vào câu lệnh dấu"-" để không xuất ra. Ví dụ như bạn không muốn xuất 5 mục khác nhau thì nhập câu lệnh cat=>-5 là bạn đã có thể ngừng truy xuất những mục này. Hoặc có thể bạn thực hiện những câu lệnh khác nhưng đều nhằm mục đích ngăn không cho bài viết đó nằm trong danh sách hiển thị bài viết mới nhất cho website của mình.

Trên đây là những thao tác đơn giản nhất giúp bạn có thể hiển thị danh sách bài viết mới nhất một cách nhanh chóng tiện lợi và mang lại hiệu quả thiết thực nhất đối với việc thiết kế website cho riêng mình.

3. Thực hiện 

Bước 1: Tạo một Page mới

Các bạn chọn menu Trang rồi chọn Thêm trang mới

Bước 2: Lấy Shortcodes của WooCommerce

Để có được các Shortcodes của WooCommerce thì bạn cần truy cập vào địa chỉ sau. http://docs.woothemes.com/document/woocommerce-shortcodes/
Tại đây sẽ có rất nhiều Shortcodes cho ban lựa chọn. Đây là giao diện trang Shortcodes

Các bạn có thể chọn Shortcode hiển thị sản phẩm mới nhất, sản phẩm nổi bật nhất, hay sản phẩm theo từng danh mục.
Ví dụ ở đây mình sẽ chọn show sản phẩm theo danh mục thì mình sẽ chọn vào Product Category. Sau khi nhấn vào các bạn sẽ được chuyển đến phần Shortcode của nó.

Các bạn copy đoạn Shortcode dưới và dán vào trang mới tạo nhé
 
[product_category category="appliances"]

Lưu ý: Khi dán thì các bạn nên chuyển sang phần Văn bản để patse để tránh gặp phải lỗi Shortcode nhé.
Các bạn thay chữ appliances thành danh mục mà bạn muốn hiển thị nhé.
Để lấy tên danh mục các bạn vào phần Sản phẩm rồi chọn Danh mục. Tiếp theo các bạn copy dòng chữ ở cột Slug để thay vào chữ trên nhé

Sau khi dán vào các bạn sẽ được trang như thế này.

Các bạn lưu trang lại. Và làm lại theo hướng dẫn ở đầu bài để cài đặt trang chúng ta mới tạo là trang chủ của web nhé! Và đây là trang chủ của chúng ta.

Như vậy là đã xong rồi đấy. Chúc các bạn thành công nhé!