Dịch vụ

Sản phẩm

Tin tức

Hướng dẫn cách hiển thị danh sách bài viết chuyên mục trong website

Hướng dẫn cách hiển thị danh sách bài viết chuyên mục trong website

Trong một trang web việc hiển thị danh sách bài viết chuyên mục là điều vô cùng quan trọng. Điều đó giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm những sản phẩm liên quan và bổ trợ cho nhau. Vậy thực hiện như thế nào?

1. Hiển thị theo Categories

Hiển thị danh sách bài viết chuyên mục theo cách này khá là đơn giản. Bạn chỉ cần tìm đến file templates/categories.php rồi sau đó copy đoạn code bên dưới mà thôi. Tất nhiên ở trên file đó sẽ cho bạn những câu lệnh mà bạn mong muốn có được để tiến hành quá trình hiển thị danh sách bài viết chuyên mục.

Ta chỉ cần theo điều kiện WHERE cate_1_id = '$id_cate' OR cate_2_id = '$id_cate' OR cate_3_id = '$id_cate' này vào trong SQL là có thể lọc các bài viết theo chuyên mục chỉ định.

Ok giờ các bạn chạy lại, chúng ta sẽ được kết quả như sau:

Tuy nhiên ở mục này bạn nên chú ý đặc biệt đến dòng showposts bởi ở dòng này số lượng bài viết cùng chuyên mục sẽ được hiển thị ở đây. Bạn muốn hiển thị danh sách bài viết chuyên mục nào liên quan đến nhau thì có thể sắp xếp cùng một mục để dễ quản lý cũng như dễ cho khách hàng tìm kiếm sản phẩm bổ trợ cho nhau. Số lượng bài đăng ở đây là tùy bạn nên bạn có thể tùy ý lựa chọn bài viết theo nhu cầu cũng như mục đích của mình. Mục này không giới hạn bài đăng nên bạn không lo lắng đến vấn đề các bài viết không được duyệt cùng một lúc hay thiếu sót bài viết cho website của bạn. Tất cả những điều đó bây giờ chỉ là chuyện nhỏ nữa mà thôi.

2. Hiển thị theo tags

Theo cách này cũng tương tự như với cách trên nhưng chỉ khác ở chỗ thao tác thực hiện có phần nhanh gọn hơn. Bạn chỉ cần lựa chọn tên những bài đăng để hiển thị danh sách bài viết chuyên mục và thực hiện thôi.

Những bài viết cùng liên quan đến nhau sẽ được lọc ra và hiển thị cùng với nhau. Nếu có sai sót bạn chỉ cần nhìn vào câu lệnh rồi sửa lại cho đúng là có thể có được những bài cùng chuyên mục với nhau rồi. Kết quả trả về bạn sẽ được kiểm tra trước khi duyệt web nên bạn hoàn toàn yên tâm là những bài bạn không mong muốn xuất hiện sẽ nằm yên vị trí của nó.

Làm như vậy bạn sẽ tránh được tình trạng những bài viết không đạt chất lượng hay những bài viết không cùng chuyên mục xuất hiện cùng nhau gây rối mắt cho khách hàng. Hoặc cũng có trường hợp khách hàng tìm kiếm từ khóa nhưng lại không hiển thị đúng sản phẩm đó. Những trường hợp như vậy sẽ được cải thiện khi bạn dùng phần mềm này.

3. Hiển thị bằng plugin

Đây là cách hiển thị danh sách bài viết chuyên mục thông dụng và được nhiều người lựa chọn nhiều nhất. Trong phần plugin này có rất nhiều phần cho bạn lựa chọn như:

  • Related posts by zemanta: đây là phần mềm có ứng dụng hình ảnh rất cải tiến trong plugin. Bạn có thể hiển thị danh sách bài viết chuyên mục kèm hình ảnh sống động cho bài viết đó để khách hàng có thể hình dung sản phẩm một cách chính xác nhất. Tất nhiên khách hàng sẽ yêu thích một trang web mà ở đó có những hình ảnh cụ thể mô tả cho bài viết đó. Như vậy nếu chọn phần này bạn sẽ chiếm được cảm tình của không ít khách hàng đâu nhé. Đặc biệt là sản phẩm mỹ phẩm dành cho nữ thì việc bạn lựa chọn những hình ảnh chân thật sẽ giúp các bạn nữ có được những lựa chọn chính xác nhất cho bản thân. Thông qua hình ảnh thì sản phẩm cũng được PR nhiều hơn nên dễ hơn trong khâu tiếp cận khách hàng.
  • YARPP: đây là phần mềm  cải tiến giúp bạn tìm được bài viết chỉ thông qua từ khóa chính. Cụ thể như cần tìm mặt hàng mỹ phẩm cùng một thương hiệu, nhãn hàng thì bạn chỉ cần đánh tên thương hiệu đó ra. Lập tức bạn sẽ nhận được kết quả trả về là những sản phẩm liên quan đến thương hiệu mỹ phẩm đó. Từ sữa rửa mặt, kem nền, son...Như vậy sẽ dễ dàng hơn với khách hàng cũng như trong quá trình thiết lập hiển thị danh sách bài viết chuyên mục thuận lợi hơn. Chính vì sự tiện lợi như trên nên phần mềm này đang được ứng dụng rộng rãi trên thị trường.
  • Contextual related posts: đây là plugin có tính năng hiển thị danh sách bài viết chuyên mục tự động. Nghĩa là những sản phẩm kèm theo bài viết cùng nhóm với nhau sẽ được gom lại một mục hay một phân khúc nhỏ tự động. Bạn không phải tốn thời gian để lọc hay tìm kiếm bài viết liên quan đến nhau nữa. Như vậy plugin này hỗ trợ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian để có thể rảnh tay với những công việc tương tự.
  • Related posts slider: đây chính là plugin làm nhiệm vụ hỗ trợ cho những plugin phía trên. Tất nhiên thì nó cũng làm nhiệm vụ hiển thị  danh sách bài viết chuyên mục nhưng có điều đặc biệt hơn là plugin này có giao diện đẹp. Cũng như nếu cài phần mềm này vào thì những bài viết cũng như cấu hình của bạn sẽ hoàn chỉnh hơn những plugin khác. Điều này cũng khá là quan trọng bởi hầu hết khách hàng sẽ ưu tiên lựa chọn những bài viết dễ đọc, dễ hiểu và giao diện không rối mắt. Nên việc chọn plugin này là lựa chọn khá thông minh khi thiết kế website cho riêng mình.

Trên đây là toàn bộ những bước thực hiện hiển thị danh sách bài viết chuyên mục để bạn tìm hiểu và tìm được phương án tối ưu cho trang web của mình.